Trong giao dịch nhị phân thuyết “Elliott wave” đã chứng minh rằng thị trường chứng khoán không biến động một cách hỗn loạn mà giao dịch lặp đi lặp lại theo chu kỳ.

Mô hình Elliott wave áp dụng cho cổ phiếu tuy nhiên nó lại có thể dễ dàng áp dụng được cho cả tiền tệ, trái phiếu, vàng, dầu, thị trường ngoại hối.

Đầu tư giao dịch nhị phân Elliott wave 1

Giá cổ phiếu trong  giao dịch nhị phân tăng ở gian đoạn đầu do tâm lý của nhà đầu tư nghĩ rằng giá cổ phiếu rẻ và thích hợp để mua vào. Và khi mọi người thực hiện việc mua vào, sẽ ảnh hưởng đến giá sẽ tăng.

Đầu tư giao dịch nhị phân Elliott wave 2

Ở thời điểm giao dịch nhị phân thứ 2, nhà đầu tư nghĩ rằng giá cổ phiếu đã tăng quá mức giá trị của nó nên họ muốn bán ra. Giá chứng khoán sẽ bị đi xuống.

Nhưng không vì thế mà giá bị giảm xuống thấp, bởi vì còn một số nhà đầu tư đang do dự và chưa muốn bán ra

Đầu tư giao dịch nhị phân Elliott wave 3

Giai đoạn 3 các sóng dài và mạnh. Cổ phiếu trong  giao dịch nhị phân đã bắt đầu thu hút nhà đầu tư khiến nhiều người để ý và mua nó với giá cao.

Pha sóng ngày thường mạnh và vượt cao hơn đỉnh cuối của pha sóng thứ nhất.

Đầu tư giao dịch nhị phân Elliott wave 4

Khi các nhà đầu tư giao dịch nhị phân có tâm lý chốt lời với suy nghĩ rằng giá cổ phiếu đã cao. Tuy nhiên, xu hướng sóng khá yếu vì một số nhà đầu tư còn lại vẫn đợi cổ phiếu tiếp tục tăng để có thể chốt lời nhiều hơn.

Đầu tư giao dịch nhị phân Elliott wave 5

Đây là thời điểm mà các nhà đầu tư đều kiếm được lợi nhuận. Nhà giao dịch nhị phân muốn mua vào cổ phiếu dẫn đến giá chứng khoán tăng cao và vượt qua giá trị thực của nó.

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here